7 chú ý nhất định bạn phải biết khi đến nhà mới

Movinghouse.vn luôn tin rằng chuyển đến nhà mới là một việc làm quan trọng, đánh dấu sự bắt đầu cho một thời kỳ mới. Về nhà mới nên làm gì, mua gì, kiêng gì… đối với những ai chưa có kinh nghiệm chuyển về Công ty taxi tải Movinghouse nhà mới thì đó là điều không phải đơn giản. Dưới đây là 7 chú ý quan trọng khi chuyển về nhà mới mà tổ tiên ta đã đúc rút trong suốt thời gian qua.

Chọn ngày tốt chuyển nhà

image

Tại sao nên coi ngày chuyển nhà? Bởi vì thời gian chuyển dọn về nhà mới sẽ ảnh hưởng đến vận khí của tất cả thành viên trong gia đình. Chuyển trong Movinghouse thời gian đẹp, thời điểm trời đất giao hòa, tất cả mọi việc thuận lợi thì tất cả mọi việc trong gia đình cũng may mắn về sau. Có 3 hình thức coi ngày: xem ngày chuyển nhà theo tuổi gia chủ, xem ngày chuyển nhà theo giờ hoàng đạo và coi theo hướng nhà. Mỗi một hình thức đều có ưu và nhược điểm khác biệt.

thực hiện đúng thủ tục lễ nhập trạch

image

Người ta quan niệm rằng, mỗi ngôi nhà đều có một vị thần linh cai quản riêng. Làm lễ nhập trạch mang hàm ý ra mắt thổ thần, thổ địa được sinh sống tại nơi ở mới cũng như xin các Ngài phù hộ cho một cuộc sống mới tươi đẹp.

Người đứng trạch đun nước, mở van nước, bật đèn sáng

Sau khi làm lễ nhập trạch hoàn tất, chủ nhà sẽ tiến hành nấu nước. Việc nấu nước tượng trưng cho cuộc sống mới sôi động, tài chính dồi dào. Mặt khác, đun nước còn mang ý nghĩa khai bếp, dâng trà mời các vị thần linh. Gia chủ nên để nước sôi khoảng 10 phút rồi mới tắt lửa. Có thể dùng nước đã nấu sôi để pha trà mời khách. Mở tất cả van nước trong nhà, để chảy thật chậm (khoảng 10 phút) điều này có ý nghĩa đầy đủ.

Ngủ qua đêm trong ngày chuyển về nhà mới

Khi lễ nhập trạch xong xuôi, dù ở luôn hay chỉ về nhà mới lấy ngày thì chủ nhà cũng cần ngủ lại một đêm. Việc ngủ lại một đêm làm cho ngôi nhà không lạnh lẽo, xua đuổi tà khí cũng như là cách xác nhận chủ quyền nhà với các vị thần linh.

Đặt túi màu đỏ dưới thùng gạo

image

Các bạn dùng một túi vải nhỏ đổ đầy gạo bên trong, cột lại. Sau đó viết chữ “ĐẦY ĐỦ” trên một tờ giấy màu đỏ dán vào túi gạo. Cho túi dưới đáy thùng, lu chứa gạo. Hành động này có hàm ý may mắn, cuộc sống trong gia đình đầy đủ, sung túc.

Trên tay cầm một vật dụng khi vào nhà

Các thành viên trong nhà ai cũng phải tham dự trong quá trình chuyển nhà, mỗi thành viên ít nhất nên cầm một thứ đồ từ nơi ở cũ đến chỗ ở mới, không nên đi tay không.

Nấu ăn trong ngày đầu tiên về nhà mới

Nhà bếp có vai trò giữ lửa trong ngôi nhà, có ý nghĩa cho tình yêu của phụ nữ và đàn ông. Nhà bếp là nơi nấu thức ăn, duy trì sự sống cho cả gia đình. Nói một cách khác khi thấy có ánh lửa bập bùng hoặc khói tỏa ra từ bếp, nhiều người liên tưởng đến sự sống. Do vậy, trong ngày đầu tiên ởnhà mới, các bạn hãy nấu một món gì đó cho cả nhà.

Với những chia sẻ trên, Movinghouse.vn hi vọng mọi người đã nắm được những lưu ý quan trọng khi chuyển nhà. Chúc các bạn có khởi đầu thật tốt đẹp ở nơi ở mới của mình.